Những lỗi trang điểm khi có tuổi khiến bạn già hơn

Một số lỗi khi trang điểm có thể làm tăng các nếp nhăn và khiến bạn trông xấu và già hơn bình thường.

Khi bắt đầu có tuổi, vấn đề nhan sắc luôn khiến chị em bận tâm nhiều hơn và để che giấu điều đó họ cần lớp trang điểm. Rất nhiều người tự trang điểm nhưng lúc này không phải ai cũng biết cách để có một khuôn mặt ăn zơ với lứa tuổi của mình. Không ai muốn mình bị xấu đi, không ai ép bạn không được trang điểm trẻ trung. Tuy nhiên bạn cần tránh xa những lỗi trang điểm dưới đây, nhiều người có tuổi hay mắc phải và nó làm họ già hơn.

nhung-loi-trang-diem-khi-co-tuoi-khien-ban-gia-hon-2
1. Phấn nền tông màu nhẹ

Phấn nền với màu cùng tông da sẽ làm nếp nhăn hiện rõ. Khi có tuổi, bạn cần chuyển sang một tông màu trắng ấm hơn và tìm kiếm loại phấn nền dạng lỏng loại có các chất làm ẩm da và có các ánh nhũ . Nó sẽ làm cho da xỉn trông khỏe mạnh, trẻ trung và rạng rỡ. Cũng không cần đánh quá dày lớp nền vì nó khiến khuôn mặt bạn trở nên nặng nề trông già hơn nhiều so với tuổi và không tiết kiệm được chi phí.

2. Dùng phấn phủ quá nhiều ở gần mắt

Khi nói đến phấn phủ, ngày nay có rất nhiều loại phấn phủ cả dạng nến lẫn dạng nước, chuyển hóa rất nhiều loại khác nhau . Ngoài ra, phấn phủ cần tránh khu vực quanh mắt của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn có nếp nhăn. Thay vào đó hãy sử dụng nó ở vùng chữ T trên mũi và cằm của bạn.

nhung-loi-trang-diem-khi-co-tuoi-khien-ban-gia-hon-1
3. Kẻ viền mắt cho cả mi dưới

Đường viền kẻ mắt ở mí dưới khiến mắt bạn trông sâu và nhỏ hơn. Nó cũng khiến sự chú ý tập trung dồn vào vùng quầng thâm mắt, vùng da tố cáo dấu hiệu tuổi tác của bạn. Thay vào đó, bạn hãy kẻ một đường trên mí trên sau đó kẻ thêm với một dòng chính xác dày hơn về phía góc ngoài của mắt. Thêm hai lớp mascara màu đen trên lông mi trên của bạn, và đôi mắt của bạn sẽ trông lớn hơn, nhìn to và đẹp hơn

4. Màu son quá đậm

Trang điểm đậm luôn khiến bạn già hơn so với tuổi thực tế. Màu son đậm và bóng thích hợp cho các bữa tiệc, show diễn hơn là trang điểm hàng ngày. Để luôn giữ được vẻ trẻ trung, tươi tắn, các bạn nên chọn màu son tươi đậm hơn so với màu môi tự nhiên của bạn, những màu nhẹ nhàng như hồng, đỏ trung tính. Tránh loại son mà không có đủ độ ẩm. Ngoài ra hãy chắc chắn là bạn luôn luôn sử dụng son lót và luôn kẻ viền để giữ cho son môi đẹp hơn và không bị lem.

nhung-loi-trang-diem-khi-co-tuoi-khien-ban-gia-hon-3

5. Tóc lỗi thời

Điều này không có nghĩa là bạn phải chạy theo mốt hay xu hướng, nếu bạn chưa thay đổi kiểu tóc của bạn trong vài năm (hoặc cả thập kỷ ) thì bạn cần phải làm lại tóc mới ngay và luôn. Một kiểu tóc lỗi thời có thể làm cho bạn trông già hơn nhiều so với tuổi. Thêm vào đó bạn có thể thay đổi màu tóc một chút có lẽ là một cách dễ dàng để trẻ trung hơn.

Website Pin Facebook Twitter Myspace Friendfeed Technorati del.icio.us Digg Google StumbleUpon Premium Responsive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *