Tại sao có kem chống nắng Sunscreen và Sunblock?

Ánh nắng Mặt Trời vốn có tác dụng tốt cho xương từ nhỏ khi chuyển hóa và cung cấp vitamin D cho cơ thể con người. Tuy nhiên, mặt trái của ánh nắng Mặt Trời là sau 8h sáng tới 17h chiều, ánh nắng lại có cường độ nhiệt cao hơn, mang theo các tia UV gây hại cho da.

Nếu di chuyển dưới nắng lâu, làn da của con người dễ bị ánh nắng Mặt Trời thiêu cháy và có thể gây ung thư da. Vậy nên từ lâu con người đã biết che chắn và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn khỏi tác nhân gây hại là các tia UV từ ánh nắng Mặt Trời.

ciciro 03

Thế nhưng trên thị trường lại có rất nhiều loại kem chống nắng mà chúng ta thường bắt gặp 02 loại chính là Sunscreen và Sunblock. Vậy tại sao lại có Sunscreen và Sunblock? Chúng có gì khác nhau? Trâm Beauty xin giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

kem chong nang 2

Bảng phân biệt giữa Sunscreen và Sunblock

1111

Nên lựa chọn Sunblock hay Sunscreen:

Dù lựa chọn sử dụng Sunblock hay Suncreen thì đều cho tác dụng tốt. Thậm chí có thể phối kết hợp sử dụng cả 2 để cho hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của bạn, tránh bất kỳ vấn đề gì ở da sau khi sử dụng như mẩn ngứa, nổi mụn,.v.v.. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa da liễu để có thể tìm cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

CICIRO

 

Website Pin Facebook Twitter Myspace Friendfeed Technorati del.icio.us Digg Google StumbleUpon Premium Responsive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *