Da dầu mụn nên dùng sữa rửa mặt nào?

Việc chọn lựa sữa rửa mặt thích hợp đối với da mụn là một việc quan trọng trong việc dưỡng da da mụn một cách tối ưu. Và da dầu mụn là một loại da khá nhạy cảm và cũng rất là khó chăm sóc. Nhằm đem tới một cái nhìn toàn diện đối với da dầu mụn, việc chọn lựa sữa rửa mặt thích hợp cho các chị em, Ciciro đã đặt biệt làm bài review với đề tài “Da dầu mụn nên sử dụng sữa rửa mặt như thế nào?”.

Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang mắc phải các vấn đề về da dầu mụn thì bài viết bên dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích bạn không nên bỏ qua.

Da dầu da như thế nào?

Đầu tiên phải biết  da dầu là da như thế nào, biết bản thân mình có bị da dầu hay là không từ đó mới biết da dầu bị mụn nên sử dụng sữa rửa mặt gì. Về bản chất, da dầu là làn da có tuyến nhờn hoạt động nhiều hơn bình thường. Do đó da của người bị da dầu sẽ có bề mặt luôn bóng loáng, nhiều dầu nhờn, nhiều chất bẩn. Từ đây, lỗ chân lông của người bị da dầu cũng lo hơn bình thường  tần suất xuất hiện của mụn khi lỗ chân lông bị bít tắc cũng nhiều hơn rất nhiều.

Da dầu mụn nên dùng sữa rửa mặt nào?

Điểm then chốt trong chăm sóc da mụn chúng là khâu làm sạch nhằm loại bỏ mụn trứng cá cùng chất bẩn trên da nằm sâu trong lỗ chân lông, làm các lỗ chân lông trở nên thông thoáng nhờ vậy các vấn đề về mụn cũng sẽ thuyên giảm đi rất nhiều. Và khâu làm sạch thì sữa rửa mặt cũng là một sản phẩm quan trọng, vì thế người bị da dầu mụn cũng nên thận trọng cân nhắc chọn lựa những sản phẩm sữa rửa mặt thích hợp với tình trạng da dầu của mình.

Da dầu mụn nên dùng sữa rửa mặt nào?

Đi vào chủ đề chính của chúng ta ngày hôm nay đó là người sở hữu làn da dầu mụn thì nên sử dụng sữa rửa mặt như thế nào. Dưới đây là 5 vấn đề người bị da dầu mụn cần đặc biệt lưu ý trong khâu lựa chọn sữa rửa mặt cho mình. Cụ thể:

Lựa chọn thành phần

Với người bị da dầu mụn thì các loại sữa rửa mặt có chứa dầu là những cái tên cần tránh xa. Những sản phẩm có ghi chú là không chứa dầu hay “Oil-free” sẽ là sữa rửa mặt phù hợp cho người có làn da dầu mụn. Đặc biệt, các bạn cũng nên chọn sữa rửa mặt có các thành phần kiềm dầu tốt như Glycerin, AHA, Hyaluronic,…

Sữa rửa mặt Ciciro
Chọn sữa rửa mặt cho da mụn cần xem xét kỹ lưỡng thành phần

Hiện nay, trong một số loại sữa rửa mặt giá rẻ còn chứa các thành phần nguy hiểm đối với làn da như Sodium Lauryl Sulfate, Mineral oil/Petrolatum, Parabens, Talc/talcum powder hay Propylene glycol. Đây đều là những thành phần gây kích ứng đối với làn da. Với những bạn da dầu  mụn làn da rất khó chăm sóc lại nhạy cảm với những tác động trên dễ khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng, thậm chí là xuất hiện nhiều vấn đề trên da. Tốt hơn cả là sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Xem xét độ pH thích hợp cho da dầu mụn

Việc lựa chọn đúng sản phẩm có độ pH thích hợp sẽ khắc phục được tình trạng tuyến bã nhờn làm việc quá mức, tăng cường sức đề kháng trên da từ đó chống lại sự tấn công của vi khuẩn, ngăn ngừa mụn. Cụ thể, theo khuyến cáo của các bác sĩ, da dầu bị mụn nên sử dụng loại sản phẩm có độ pH khoảng 4,5 – 6,5. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH cao hơn thì da sẽ càng dễ bị kích ứng và tình trạng đổ dầu nhờn trên da sẽ ngày một nghiêm trọng.

Da dầu mụn nên dùng sữa rửa mặt gì?
Chọn sữa rửa mặt có độ pH từ 4,5 – 6,5 để chăm sóc da dầu mụn tốt hơn

Chỉ sử dụng sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín

Da dầu bị mụn nên dùng sữa rửa mặt gì? Đó là lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, độ an toàn lành tính đối với làn da cũng như hiệu quả điều trị da mụn thì các bạn chỉ nên dùng sữa rửa mặt của các thương hiệu uy tín. Tuyệt đối không dùng các sản phẩm nhái, không  nguồn gốc xuất xứ hoặc là một thương hiệu “ở đâu ở đâu”  mua nha!

Mua sản phẩm ở địa chỉ tin cậy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sữa rửa mặt đến từ các thương hiệu nổi tiếng bị làm nhái, làm giả. Vì vậy,  đây là một sản phẩm mang tên của thương hiệu uy tín với hình thức tương tự đến 90% cũng sẽ không mang lại tác dụng dưỡng da mà còn làm da bị kích ứng. Vì vậy, khi có nhu cầu mua sữa rửa mặt, người tiêu dùng nên tìm đến các cửa hàng uy tín, để kiểm tra đó có đúng là sản phẩm chính hãng hay không thì mới quyết định đặt mua và dùng.

Da dầu mụn nên dùng sữa rửa mặt nào?
Chỉ nên mua mỹ phẩm ở các địa chỉ tin cậy để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sản phẩm

Chọn sản phẩm có giá thành tương xứng với chất lượng

Có những sản phẩm được quảng cáo dành cho da dầu mụn là lựa chọn hoàn hảo? Thực tế hiện nay cũng có nhiều sản phẩm có thương hiệu uy tínan toàn đối với làn da dầu nhưng không đem lại hiệu quả khắc phục vấn đề da dầu mụn. Vì vậy, hãy lựa chọn thật  sản phẩm uy tín và đem lại hiệu quả. Đồng thời giá thành phải đi đôi với hiệu quả với chất lượng sản phẩm. Có nhiều sản phẩm giá thành cực cao nhưng hiệu quả cũng không tới đâu, mua tốn tiền mà lại thôi.

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc xoay quanh câu hỏi “Da dầu mụn nên sử dụng sữa rửa mặt nào?” Thực tế việc lựa chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn cũng không hề phức tạpquan trọng là bạn có đầy đủ hiểu biết và dành thời gian để lựa chọn. Nếu đọc hết bài viết mà bạn vẫn chưa có lựa chọn nào thì sữa rửa mặt Ciciro cũng là một cái tên lý tưởng dành cho da dầu mụn mà bạn có thể cân nhắc. Cuối cùng, chúc các bạn mãi xinh tươi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *