Độ pH của sữa rửa mặt có quan trọng không?

Chúng ta cũng hay nghe về độ pH của sữa rửa mặt tuy nhiên liệu rằng đã có ai nắm  về chỉ số này chưa? Và tuy là một sản phẩm phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng nắm được đặc tính và biết cách chọn lựa sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH thích hợp. Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về độ pH của sữa rửa mặt chúng tôi đã thực hiện bài viết hôm nay với đề tài “Độ pH của sữa rửa mặt có quan trọng không?”.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về chủ đề này thì bài viết bên dưới đây sẽ là những thông tin cực kỳ bổ ích và lý thú dành cho các bạn!

Đầu tiên cần biết độ pH là gì cái đã!

Độ pH của sữa rửa mặt có quan trọng không?
Bạn đã độ pH là gì chưa?

Trước khi bước vào phân tích độ pH của sữa rửa mặt có quan trọng không thì chúng ta cần nắm được khái niệm độ pH cùng các đặc trưng của chỉ số này. Độ pH là chữ viết tắt của potential hydrogen có giá trị số từ 0 tới 12 để chỉ mức độ axit hay trung tính của một vật chất nào đó. Theo quy ước, độ pH lớn hơn 7 được tính là môi trường kiềm, các chất có độ pH đúng bằng 7 sẽ là môi trường trung tính, ngược lại những vật chất có độ pH nhỏ hơn 7 là môi trường axit.

Nhiều người cho rằng việc chênh lệch độ pH 1, 2 đơn vị là không có gì đáng chú ý. Thực tế các chỉ số chỉ cần chênh lệch chút xíu cũng có thể tạo sự thay đổi lớn. Chẳng hạn nước có độ pH trung tính là 7, sữa bò có độ pH là 6 nên sữa sẽ có tính axit cao hơn 10 lần nếu so sánh với nước. Tương tự, dấm có độ pH là 3 sẽ có tính axit cao hơn gấp 40 lần so với nước. Và dù cho là độ pH quá cao hay quá thấp sẽ có tính thẩm thấu vào. Tuy nhiên, khi pha lẫn các chất có độ pH cao và độ pH thấp lại với nhau chúng ta vẫn có một chất trung hoà.

Độ pH của sữa rửa mặt có quan trọng không?

Có lẽ nhiều bạn đến giờ còn không biết độ pH tiêu chuẩn của da là  phải không? Và con số chính xác là là pH bằng 5.5. Có thể thấy da chúng ta có tính axit và điều này cũng giúp làn da duy trì được độ pH âm cùng các lợi trên da giúp da luôn khoẻ khoắn. Bên cạnh đó, độ pH 5.5 cũng là điều kiện thuận lợi để các enzyme trên da hoạt động hiệu quả giúp loại bỏ da chết và dưỡng ẩm cho làn da. Và nguyên tắc khi lựa chọn sữa rửa mặt đúng là phải có độ pH bằng với độ pH của da. Nếu lựa chọn mỹ phẩm có nồng độ pH cao hơn da sẽ bị mất nước và làm da trở nên khô hơn.

Độ pH của sữa rửa mặt
Nên chọn sữa rửa mặt có độ pH phù hợp với làn da để đạt hiệu quả làm sạch và bảo vệ da tối ưu

Có thể bạn chưa hết, phần lớn các sản phẩm sữa rửa mặt trên thị trường thường có độ pH cao hơn 5.5. Nguyên nhân là độ pH cao hơn mới đảm bảo hiệu quả loại bỏ đi bụi bẩn, dầu nhờn trên da. Và sản phẩm có độ pH cao hơn khiến da không thể dưỡng ẩm mà còn có thể làm cho lớp chất béo trên da bị bong tróc. Còn khi dùng đúng sản phẩm có độ pH phù hợp thì da sẽ hình thành một lớp màn bảo vệ ngoài hoàn hảo, giúp da không chịu tác động từ tia UV, tiêu diệt các gốc tự do  hại và duy trì độ ẩm lâu hơn trên da. Và câu trả lời cho câu hỏi “Độ pH của sữa rửa mặt có quan trọng không?” chắc chắn là có, đặc biệt là nó giúp ích rất lớn trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng da. Thế nên, khi lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp thì đây là một yếu tố đáng được cân nhắc.

Điều gì sẽ xảy ra với làn da nếu không chọn đúng sữa rửa mặt có độ pH phù hợp?

Các loại sữa rửa mặt có nồng độ axit cao sẽ khiến lớp màng bảo vệ của da sẽ bị mỏng đi. Sau đó da bạn sẽ được phục hồi trở lại độ pH chuẩn. Tuy nhiên lúc này da của bạn sẽ bị kích ứng, đổ dầu nhờn thường xuyên hay sẽ bị mẩn đỏ trong một khoảng thời gian. Và khi da đã mất cân đối thì việc skincare với các thành phần khác sẽ khó thẩm thấu và không đem lại tác dụng dưỡng da tối ưu.

Độ pH của sữa rửa mặt
Việc sử dụng sữa rửa mặt có độ pH không phù hợp có thể khiến da của bạn ngày càng xấu đi

Quá trình lão hoá là nguyên nhân chính làm độ pH trên da tăng cao hơn. Da sẽ nhanh chóng bị lão hoá, xuất hiện nhiều nếp nhăn,  quá trình lão hoá sẽ diễn ra sớm nếu da tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố  hại. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn lựa và sử dụng sữa rửa mặt có độ pH thích hợp thì làn da của bạn sẽ được phục hồi và trở về trạng thái bình thường. Đồng thời, nếu bạn  một loại sữa rửa mặt có độ pH phù hợp thì có thể bỏ qua việc sử dụng nước hoa hồng hoặc toner. Đó cũng chính là lý do nhiều nhà sản xuất sữa rửa mặt hiện nay luôn tranh giành nhau về độ pH chuẩn.

Trên đây là những thông tin về độ pH của sữa rửa mặt cùng tầm quan trọng của việc sử dụng loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng với làn da. Thế nên, nếu bạn đang sử dụng đại trà hoặc không  sản phẩm của mình độ pH có phù hợp hay không hãy tiến hành kiểm tra. Đó có thể là lý do tại sao bạn cố gắng nhưng lại không thể nào có được một làn da đẹp như mong đợi. Nếu cảm thấy lo lắng, cần trợ giúp  thì nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *