Mỹ phẩm Hàn và Nhật cái nào tốt hơn?

Thời gian vừa rồi, Ciciro nhận được rất nhiều phản hồi từ chị em rằng mỹ phẩm Hàn và Nhật cái nào tốt hơn? Đây đều là những dòng mỹ phẩm tốt đang được đánh giá cao ở nước ta. Và muốn biết loại nào tốt hơn thì chúng ta cần để trên bàn cân và đối chiếu nhiều tiêu chí. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức cũng như thể so sánh coi đâu là cái thương hiệu nổi trội hơn giữa mỹ phẩm Hàn Quốc và Nhật Bản. Lăn chuột xuống dưới nhằm mày mò nhé!

Làm rõ điểm giống nhau và khác nhau giữa mỹ phẩm Hàn Quốc và mỹ phẩm Nhật Bản

Đầu tiên điều chúng ta cần nhớ đó chính là mỗi một nước với đặc điểm lịch sử, văn hoá, sự phát triển. Vv khác nhau sẽ ảnh hưởng ít nhiều trong quá trình thiết kế và sáng tạo của các sản phẩm làm đẹp. Ví dụ, tại Nhật Bản với hình ảnh người con gái giản dịmộc mạc thì các phương pháp làm đẹp ở Nhật cũng thiên về sự đơn giản và tự nhiên. Còn với phụ nữ Hàn Quốc – thiên đường làm đẹp với phong cách hiện đạitrẻ trung thì các sản phẩm làm đẹp ở Hàn Quốc cũng vô cùng bắt mắt, thiên về phong cách trẻ trung và hiện đại.

Mỹ phẩm Hàn và Nhật cái nào tốt hơn?
Mỹ phẩm Hàn Quốc và Nhật Bản – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười

Nét văn hóa cũng đã ảnh hưởng nhiều đến quy trình chăm sóc da. Nếu như Hàn Quốc nổi tiếng với 10 bước skincare hiệu quả nhanh chóng thì người phụ nữ Nhật lại đề cao sự tối giản với các bước chăm sóc da khá đơn giản.

Cụ thể, chúng ta sẽ đi vào phân tích điểm giống và khác nhau từ đó sẽ có những nhận định đánh giá riêng về mỹ phẩm Hàn và Nhật cái nào tốt hơn. Lưu ý, bài viết chỉ dừng lại ở mức tham khảo, bởi thực tế mỗi khu vực, mỗi người sẽ có những nhận định riêng và dưới đây là số đông, là cái chung nhất.

Giống nhau

Điểm giống nhau giữa mỹ phẩm đến từ hai quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản là luôn chú trọng việc làm đẹp bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa đảm bảo hiệu quả làm đẹp vừa an toàn và lành tính với làn da. Ngoài ra, Hàn Quốc và Nhật Bản đều là quốc gia nằm ở Châu Á với các loại mỹ phẩm làm đẹp cho người phụ nữ Á Đông nên sẽ có ít nhiều sẽ có sự giao thoa. Nhìn chung, các loại mỹ phẩm đến từ 2 quốc gia này đều được chị em Việt Nam đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như mức độ an toàn cho làn da.

Mỹ phẩn Nhật Bản
Mỹ phẩn đến từ Nhật Bản – Đất nước mặt trời mộc

Khác nhau

Nếu đã từng sử cả loại loại mỹ phẩm Hàn Quốc và Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt giữa chúng. Cụ thể các điểm khác biệt như sau:

Về hiệu quả:

  • Mỹ phẩm Nhật thường sản xuất theo nguyên tắc truyền thống, đề cao hiệu quả lâu dài nên các loại mỹ phẩm thường thấy sẽ có tác dụng chậm, từ khoảng 3 tới 6 mới có thể phát huy tác dụng và cải thiện tình trạng da. Vì thế, với những người không kiên nhẫn thì rất khó để kiên kỳ với dòng sản phẩm đến từ đất nước mặt trời mộc.
  • Còn với mỹ phẩm Hàn Quốc lại khác. Là một thị trường làm đẹp mặt động và sáng tạo nên các loại mỹ phẩm của Hàn Quốc có tốc độ hiệu quả nhanh hơn rất nhiều.

Về mẫu mã: Nói một cách khách quan là mỹ phẩm Hàn Quốc sẽ có đa dạng mẫu mã, chủng loại hơn để khách hàng lựa chọn.

Mỹ phẩm Hàn Quốc Ciciro
Mỹ phẩm Hàn Quốc Ciciro

Về giá thành:

  • Các loại mỹ phần Nhật Bản có giá thành khá cao với chất lượng đạt chuẩn. Chỉ là chị em cần kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả như mong muốn.
  • Mỹ phẩm Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam có giá khá mềm mại, đa dạng giá thành phù hợp với túi tiền của đại đa số các chị em hiện nay.

Mỹ phẩm Hàn và Nhật cái nào tốt hơn?

Thực ra, các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Hàn Quốc Nhật bản luôn có chất lượng tốt. Điển hình là các nguyên liệu được sử dụng, quy trình sản xuất chất tiên tiến đã cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao an toàn đối với làn da. Và muốn tìm hiểu các loại mỹ phẩm của Hàn Quốc hay Nhật Bản có tốt hay không chúng ta phải tìm hiểu về một thương hiệu, một sản phẩm cụ thể chứ đừng nói là mỹ phẩm đến từ nước khác có chất lượng tốt không nhé.

Nhưng nếu xét về độ quen thuộc và thông dụng thì chúng ta có thể thấy rõ mỹ phẩm Hàn Quốc đã và đang chiếm lĩnh thị phần tại Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu  các loại mỹ phẩm đến từ xứ sở kim chi phù hợp với đặc tính làn da, sở thích và nhu cầu của người Việt. Theo đó, chị em chúng mình luôn thích các sản phẩm  tác dụng nhanh chóng, giá thành không quá cao và nhất là phong cách dưỡng da và sở hữu làn da trắng của người Việt tương đối giống với người Hàn Quốc. Nhưng đây cũng chỉ là số đông còn rất nhiều chị em vẫn ưa thích mỹ phẩm của Nhật Bản, đó là tuỳ theo nhu cầu và sở thích của từng người.

Đến đây thôi thì chắc hẳn các nàng đã có cho mình kiến thức cơ bản sự giống nhau và khác nhau giữa mỹ phẩm Hàn Quốc và mỹ phẩm Nhật Bản. Còn nếu trả lời cho câu hỏi “Mỹ phẩm Hàn và Nhật cái nào tốt hơn?” còn phải tuỳ thuộc theo từng cá nhân  mỗi một người sẽ có những nhận định riêng biệt về mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích đối với các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *